Nguồn gốc của món mỳ Ý

Sapghetti ra đời như thế nào?

“Spaghetti là một loại mì pasta (còn gọi là mỳ Ý) có dạng sợi tròn nhỏ, được làm từ bột mì loại semolina và nước. Thứ đặc trưng nhất giúp phân biệt mỳ Spaghetti so với các loại mỳ của nước khác là nhờ bột mỳ semolina – được làm từ loại lúa mỳ cứng nhất có màu hổ phách.

Có nhiều món ăn được chế biến từ mì spaghetti: spaghetti với pho mát và hạt tiêu hoặc tỏi và dầu; món spaghetti với cà chua, thịt và các loại nước sốt (sauce) khác.

Trong tiếng Ý, “pasta” là tên gọi chung cho các món mỳ hay nui làm từ bột mỳ, mà chúng ta vẫn hay gọi đơn giản là mỳ Ý.

Đến thế kỉ 15, cùng với sự leo thang giá cả của giá thực phẩm tươi sống, pasta đã trở thành món ăn phổ biến. Người ta nấu pasta và bán dọc các đường phố trên “đất nước hình chiếc ủng”. Điều thú vị ở chỗ, pasta thời đó chỉ ăn với pho mát bào nhuyễn và dùng tay bốc! Sau khi vua Ferdinand dùng dĩa (nĩa) ăn món ăn bình dân này, người ta bắt đầu học tập ông và ăn theo cách lịch sự hơn. Mãi đến tận đầu thế kỉ 19, pasta mới bắt đầu có thêm “người bạn đồng hành” quen thuộc ngày nay là sốt cà chua”

Khi Spaghetti gia nhập đại gia đình Mama’s Pizza

Cùng các siêu món ăn khác của nhà Mama’s Pizza, spaghetti được chế biến bởi  những bàn tay chuyên nghiệp, tinh tế và vẫn giữ được nét truyền thống, như đúng “bản gốc” của nó dù đã được biến tấu để phù hợp, thu hút hơn.

Các đầu bếp chuyên nghiệp của Mama’s Pizza đã chế biến hoàn hảo để tạo ra:

  • Spaghetti ngao sốt kem: Sợi mỳ spaghetti hết hợp với vị ngao dai ngọt nước cực kì thơm ngon.

  • Spaghetti sốt bò băm bolonais: Sợi mỳ spaghetti vàng ruộm, mềm hòa quyện với thịt bò băm bolonais cùng nước sốt cà chua đặc trưng làm nên một món ăn hấp dẫn.

  • Spaghetti sốt kem tươi gà nấm: Món ăn là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa sợi mỳ spaghetti với vị nấm rơm tươi, gà ngọt thịt được hòa quyện trong nước sốt kem tươi.

Mỗi loại spaghetti đều có hương vị đặc trưng hấp dẫn người thưởng thức, chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Mama’s Pizza luôn sẵn sàng tạo ra các siêu phẩm mỳ Ý trứ danh để phục vụ các tín đồ của Spaghetti!

Đến Mama’s Pizza đi, bạn sẽ được trải nghiệm điều tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *